Bệnh đường hô hấp uống kháng sinh không đúng lúc

viemhong;ho;hesuyen

Hiện nay nhiều trẻ nhỏ Việt Nam bị viêm họng, kho có đờm, chảy nước mũi đặc, dịch xanh vàng là do nhiễm khuẩn nên phải dùng kháng sinh, thực tế không đúng lúc thậm chí cảm cúm sổ mũi ít cũng uống.

Trẻ bị sốt

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết , trẻ chỉ bị ho thông thường, sốt nhẹ thì không cần dùng kháng sinh. “Trẻ chảy nước mũi xanh, vàng, mũi đặc… không còn là dấu hiệu đặc hiệu để chỉ định dùng kháng sinh”, tiến sĩ nói. Khi không dùng kháng sinh, điều trị chủ yếu là chữa triệu chứng như rửa mũi, súc họng bằng nước muối, sử dụng thuốc ho… Nếu trẻ tái phát bệnh thì cần cải thiện môi trường sống và nuôi dưỡng.

Lạm dụng kháng sinh, tức bệnh không cần kháng sinh vẫn dùng,chỉ cần kê kháng sinh 3-5 ngày thì lại uống trong thời gian dài… Thường trẻ nhỏ nhiễm khuẩn hô hấp trên do virus (70-85%), chỉ có 10-15% là do vi khuẩn, song khi đi khám 90% trẻ được bác sĩ cho dùng kháng sinh ngay mà không cần thiết.

Thanh Hầu Ích Phế được chiết suất từ tỏi đen và các dược liệu quý tự nhiên kháng giúp trẻ tăng sức đề kháng, giảm đau họng, giúp giảm ho, long đờm, hỗ trợ điều trị viêm phế quản, hen suyễn. Không chất phụ gia, không chất bảo quản rất an toàn khi sử dụng. Hiệu quả sau 2 – 3 ngày sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button