Lý do vì sao đường huyết không ổn định

di-bo-nhu-the-nao-de-on-dinh-duong-huyet-cho-nguoi-dai-duong1

Có nhiều lý do khiến chỉ số đường huyết của người bệnh tiểu đường không ổn định. Trong đó, việc sử dụng thuốc không đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ là một trong những nguyên nhân khiến chỉ số đường huyết giảm hoặc tăng một cách đột biến, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Benh tieu duong la gi
Benh tieu duong la gi
Tự ý tăng liều dùng của thuốc
Có thể kể đến trường hợp khác của cô Thoái Thị Lan – 60 tuổi bị đái tháo đường hơn 10 năm và được điều trị bằng insulin 3 năm, tuy nhiên, thời gian gần đây chỉ số đường huyết
lúc đói của cô khoảng 9mmol/l và sau ăn chỉ số đường huyết bình thường.
Qua kết quả thăm khám, bác sỹ kết luận nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cô Lan tự điều chỉnh liều lượng insulin, tiêm một cách tùy tiện và không khoa học. Và không ít bệnh
nhân tiểu đường tự điều chỉnh insulin như trường hợp trên đã gây ra những biến chứng nguy hiểm. Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học trường Đại học Cardiff – Mỹ cho biết, người bị tiểu đường sử dụng từ 1 – 1,5 đơn vị insulin/kg có thể tăng nguy cơ tử vong lên 40% và nếu vượt quá 1,5 đơn vị insulin/kg thì tỉ lệ tử vong lên tới 75%.
Không ít bệnh nhân thường cảm thấy bồn chồn, mệt mỏi, chóng mặt vào ban đêm và có chỉ số đường huyết lúc đói tăng cao vào buổi sáng. Các bác sỹ xác định, đó là  “hiệu ứng Somogyi” và khuyên bệnh nhân cần ăn thêm một lượng vừa phải trước khi đi ngủ.
Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cho rằng mức đường huyết đã cao mà lại ăn thêm vào buổi tối
là điều không nên, vì thế tự ý tăng liều insulin/thuốc điều trị trước bữa ăn. Chính điều này đã đẩy không ít bệnh nhân đến tình trạng sốc hạ đường huyết, khiến bệnh trở nên nặng hơn.
Sử dụng thuốc một cách tùy tiện
Hiện nay, tư tưởng “bệnh tật lâu ngày thì người bệnh cũng thành thầy thuốc” dường như
khá phổ biến. Và thông thường “thầy thuốc” này lại không nắm rõ được cơ chế tác dụng của thuốc, chỉ biết sơ qua là đã sử dụng một cách tùy tiện, sử dụng theo thói quen mà không cần bác sỹ kê đơn. Chính điều này gây bất lợi cho việc kiểm soát chỉ số đường huyết.
Biến chứng khi bị tiểu đường
Sử dụng thuốc tùy tiện khiến chỉ số đường huyết tăng/giảm đột biến
Ngoài ra, không ít bệnh nhân sử dụng thuốc theo kinh nghiệm của người khác hay thấy người khác dùng hiệu quả cũng tự ý mua về dùng. Đây là một việc làm hết sức sai lầm, bởi chúng ta cần biết, mỗi loại thuốc có  tác động lên từng người khác nhau nên không thể tự sử dụng theo ý mình.
Và để kiểm soát tốt bệnh tiểu đường, duy trì ổn định chỉ số đường huyết, người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và vận động thường xuyên giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tỏi Đen GaAli giúp ổn định đường huyết cho bạn
Nghiên cứu cho thấy tỏi đen có thể ảnh hưởng đến gan glycogen tổng hợp và làm giảm lượng đường trong máu và tăng tiết insulin. Allicin mà có thể làm giảm lượng đường trong máu bình thường, tỏi đen cũng chứa “S -methyl cysteine sulfoxide và “S – allyl cysteine sulfoxide, ” Đây sulfua có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH và để ngăn chặn sự tàn phá của insulin, tác dụng hạ đường huyết. Trong tỏi đen “disulfide diallyl” cũng có hiệu ứng này. Tỏi đen có chứa alkaloid, cũng có các thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng của insulin và quan trọng hơn nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình hường. Glycine để giảm lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Ổn định đường huyếtMUA NGAY, GIAO HÀNG TẬN NƠI MIỄN PHÍ !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button